Mẹo chọn màu sơn cho phòng khách

Với mỗi ngôi nhà không gian quan trọng nhất chính là phòng khách. Không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình, đây còn là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách của mình. Phòng khách là nơi thể hiện được phong cách cũng như lối sống của chủ nhân ngôi nhà. Bên cạnh nội thất, không gian phòng khách còn phải hài hòa về màu sắc, phù hợp với phong thủy và thị yếu của gia chủ.

Khi trang trí phòng khách không thể bỏ qua sự hài hòa với thiết kế kiến trúc khi chọn màu sơn nhà. Nếu bạn đang theo đuổi lối kiến trúc hiện đại thì có thể chọn những mẫu màu hiện đại, tươi sáng, trẻ trung như: màu xanh lá nhạt, màu hồng, màu tím,… và ngược lại những gam màu trầm có vẻ sẽ hợp hơn nếu không gian phòng khách nhà bạn được thiết kế theo lối cổ điển.

Với những phòng khách có diện tích rộng thì không quá khó để bạn chọn màu sơn nhưng với thiết kế nhà ống, nhà phố với đặc trưng hẹp về chiều ngang, để tạo sự thoáng rộng cho không gian, bạn nên ưu tiên chọn những màu sơn phòng khách với tone màu sáng. Đây là sự lựa chọn an toàn cho mọi thiết kế kiến trúc. Tone màu này không chỉ mang đến sự thoáng rộng cho không gian, dễ dàng kết hợp nội thất mà còn tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn, thoải mái, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng như nước ta.

Hiện nay, những gam màu trung tính như: màu trắng, màu xám, màu be, màu xanh, vàng nhạt hay gam màu nâu nhạt cũng được sử dụng khá nhiều làm màu sơn chủ đạo của phòng. Sự kết hợp giữa sơn phòng màu lạnh với vật dụng gam màu trầm, giúp xua đi cảm giác lạnh lẽo, mang đến sự ấm áp, thân quen

Chọn màu sơn phòng khách theo thiết kế nội thất:

Khi chọn màu sơn phòng khách đẹp nhất không thể không kể đến sự hài hòa với thiết kế nội thất chung. Chủ nhà nên dựa theo nghiên cứu tổng thể và các yếu tố liên quan mà chọn một màu sơn làm chủ đạo, sau đó có thể sử dụng thêm các màu khác tạo điểm nhấn.  Đừng quên phối đồ nội thất trong phòng như ghế sofa hài hòa với màu chủ đạo. Có thể trang trí thêm đèn chùm pha lê để tăng vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng.

Chọn màu sơn phòng khách không nên chọn màu quá đậm vì sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó kết hợp đồ.  Theo khảo sát, sơn nhà màu trắng, màu be thường được chọn nhiều cho màu sơn phòng khách vì nó có thể dễ dàng kết hợp với các màu sơn khác cũng như màu của vật dụng trang trí nội thất trong phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *