Màu sơn cho người mệnh mộc

Trong quan niệm dân gian và phong thủy, nhà cửa là một trong 3 chuyện trọng đại nhất, vì thế việc xây dựng, thiết kế luôn được xem xét cẩn thận. Một trong những yếu tố khiến nhiều chủ nhà băn khoăn là nên sơn nhà màu gì cho vừa hợp mệnh với gia chủ, vừa trộng đẹp và nổi bật. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra “người mệnh mộc nên sơn nhà màu gì?”

Hiểu về mệnh mộc và người mệnh mộc

Mộc là biểu tượng của sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá luôn đi liền với nhau để nuôi sống cây. Người mệnh mộc không thích tiếp cận trực tiếp, nghĩa là họ sẽ tìm sự đồng thuận trước khi  làm bất kỳ một chuyện gì hay nói một điều gì đó.
Hòa đồng, hợp tác, dễ thông cảm với người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu trí tưởng tượng là những tính cách đặc trưng của người mệnh mộc
Người thuộc mệnh Mộc thường được mọi người yêu mến hơn so với những người thuộc các hành khác, vì bản tính tử tế, hào phóng, chu đáo, đối xử nhân hậu với cuộc sống
Người mệnh Mộc không phải là người cố chấp mà là người có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng giàu sáng tạo trao tặng bạn  cách giải quyết các vấn đề khôn khéo hoặc một tài năng trong nghệ thuật.

Người mệnh mộc nên sơn nhà màu gì?

Xanh lá là  đại diện cho sức sống bền bỉ, vươn lên phía trước, và đó cũng là đức tính tốt và nổi bật nhất ở những người mệnh mộc. Màu xanh lá cây được biết đến là sắc màu đong đầy sức sống và cũng là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh mộc nên lấy để sơn nhà. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác dụng đến sức khỏe, kết hợp với màu sắc thiên nhiên mang lại cho người sử dụng một cảm giác thoải mái, hòa mình vào đất trời.

Màu xanh lá rất thích hợp với người mệnh mộc. 
Xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho hi vọng và cuộc sống luôn tràn ngập bình yên. Chọn màu xanh nước biển cho người mệnh mộc sẽ giúp cho sự nghiệp của họ luôn phát triển và gặp nhiều may mắn.

Sơn nhà màu xanh nước biển cũng là gợi ý không tồi với người mệnh mộc.

Được biết màu nâu là gam màu trầm đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu cho nhà là điều hoàn toàn tốt. Cũng là một trong những gam màu đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Mộc nhưng gam màu nâu lại thường rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Người mệnh Mộc có thể dùng màu này để sơn cho các họa tiết trang trí, làm điểm nhấn cho ngôi nhà, chọn những đồ nội thất mang màu nâu.
Vậy là với những gam màu ở trên, những người mệnh mộc hoàn toàn có thể tự trả lời câu hỏi người mệnh mộc nên sơn nhà màu gì. Mong rằng những gợi ý trên có thể giúp ích cho những gia đình có gia chủ mệnh mộc đang cần tìm kiếm một màu sơn phù hợp với ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *